SME D Bank

SME D Bank จับมือ Torpenguin ยกทัพกูรูด้านการตลาด ติดอาวุธเสิร์ฟความรู้เสริมแกร่งให้เอสเอ็มอีธุรกิจร้านอาหารและเครื่องดื่ม ช่วยเพิ่มรายได้ ลดต้นทุน ยืนหยัดและแข่งขันกับแบรนด์ใหญ่ได้ พร้อมสร้างโอกาสเข้าถึงแหล่งทุนต่อยอดธุรกิจ เดินสายจัดทั่วประเทศ  ประเดิม 11 มี.ค. 67 ณ LIDO CONNECT ชั้น 2   

 

นายประสิชฌ์ วีระศิลป์ รักษาการแทนกรรมการผู้จัดการ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) กล่าวว่า ธุรกิจร้านอาหารและเครื่องดื่ม คาเฟ่ ร้านบุฟเฟ่ต์ เป็นธุรกิจยอดฮิต มีจำนวนรวมมากกว่า 384,000 ราย  ผู้ประกอบการส่วนใหญ่เป็นระดับเอสเอ็มอี มีลักษณะเกิดง่ายและตายเร็ว มีหน้าใหม่เข้าสู่วงการจำนวนมาก แต่ขาดความรู้และประสบการณ์ ทำให้ล้มเหลว บางรายแจ้งเกิดสำเร็จ แต่ไปต่อไม่ได้ เพราะขาดการบริหารควบคุมต้นทุนที่ดี หรือร้านเก่าแก่มีชื่อเสียงถูกเทรนด์ตลาดยุคใหม่และเทคโนโลยีดิสรัปชัน  

ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย ในฐานะธนาคารเพื่อการพัฒนา จับมือ บริษัท เพนกวินเอ็กซ์ จํากัด  ผู้ให้บริการข้อมูลข่าวสารด้านการจัดการธุรกิจร้านอาหารเจ้าของแฟนเพจ “Torpenguin” จัดโครงการเติมความรู้ผู้ประกอบการร้านอาหารเดินหน้ากิจการสู่ความสำเร็จ

นำกูรูด้านธุรกิจร้านอาหาร เช่น  นายธนพงศ์ วงศ์ชินศรี เจ้าของเพจ Torpenguin  นายพงศ์ธรรศ เลิศธนพันธุ์ ผู้บริหารเรือนเพชรสุกี้  นายไพรัช ทองละเอียด ผู้บริหารโจรสลัด  นางสาวณิชา จารุกิตต์ธนา ผู้บริหารโกปี๊ฮับ และนายชนินทร์ นาคะรัตนากร ผู้บริหาร BUGGER KING เป็นต้น มาถ่ายทอดประสบการณ์ และแนะนำกลยุทธ์การทำธุรกิจร้านอาหารยุคใหม่  ช่วยผู้ประกอบการเอสเอ็มอีที่เปรียบเสมือนปลาเล็ก มีรายได้เพิ่ม ลดต้นทุน สามารถยืนหยัดและแข่งขันกับแบรนด์ยักษ์ที่เหมือนปลาใหญ่ได้ 

เช่น การทำตลาดแบบ Affiliate Marketing บน TikTok , การใช้เทคโนโลยีในธุรกิจร้านอาหาร, การสร้างแบรนด์แบบคนตัวเล็ก และกลยุทธ์มัดใจลูกค้าจากขาจรให้เป็นลูกค้าประจำ เป็นต้น  นอกจากนั้น ยังช่วยเตรียมความพร้อมสำหรับเข้าถึงแหล่งทุนจาก SME D Bank เพื่อนำไปลงทุน เสริมสภาพคล่อง ต่อยอด ขยาย หรือปรับปรุงธุรกิจ 

   

โครงการดังกล่าว เริ่มครั้งแรกในวันที่ 11 มีนาคม 2567 เวลา 09.00-12.20 น. ณ LIDO CONNECT ชั้น 2  รับจำนวนจำกัดเพียง 140 ที่นั่งเท่านั้น จากนั้น จะเดินสายจัดในพื้นที่ต่างๆ ตั้งแต่เดือนเมษายน-ธันวาคม 2567 ครอบคลุมทั่วประเทศ ได้แก่ ภูเก็ต หาดใหญ่ เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ นครสวรรค์ อุดรธานี ขอนแก่น นครราชสีมา พัทยา ระยอง เชียงราย และเชียงใหม่ ผู้สนใจสมัครร่วมได้ง่าย ๆ ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ผ่านแพลตฟอร์ม DX (https://dx.smebank.co.th/login.html)

 

นายธนพงศ์ วงศ์ชินศรี เจ้าของเพจ Torpenguin ผู้ให้บริการข้อมูลข่าวสารด้านการจัดการธุรกิจสำหรับร้านอาหาร กล่าวว่า ในปัจจุบันต้นทุนต่าง ๆ มีการปรับขึ้นต่อเนื่อง เช่น ราคาวัตถุดิบ ค่าใช้จ่ายสาธารณูปโภค ค่าสถานที่ และค่าแรงงาน เป็นต้น ส่งผลกระทบต่อการดำเนินธุรกิจร้านอาหารอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

ดังนั้น เพื่อสนับสนุนผู้ประกอบการร้านอาหาร ลดความเสี่ยงและเพิ่มโอกาสทางธุรกิจ จึงร่วมกับ SME D Bank สนับสนุนธุรกิจร้านอาหารเข้าถึงบริการทางการเงิน ผ่านผลิตภัณฑ์สินเชื่อที่ตรงความต้องการ ช่วยให้ผู้ประกอบการมีเงินทุนที่เพียงพอ นำไปบริหารจัดการต้นทุนได้อย่างเหมาะสม ควบคู่การเติมความรู้ ถ่ายทอดประสบการณ์การทำธุรกิจจากผู้บริหารร้านอาหารโดยตรง ทำให้ผู้ประกอบการเกิดความเข้าใจถึงพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว นำไปต่อยอดกิจการและพัฒนาธุรกิจของตนเองได้อย่างเหมาะสม เพื่อคว้าโอกาสจากกำลังซื้อในอนาคตที่เพิ่มขึ้น 

 

📌 ติดตามข่าวสารธุรกิจร้านอาหาร
Facebook : Torpenguin
Instargram : torpenguin
TikTok : torpenguin
Youtube : Torpenguin

 

👉 อ่านต่อบทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

Mandala AI ร่วมมือกับเพจ Torpenguin เปิดตัว Galaxy โซลูชันใหม่ ที่พร้อมจะปฎิวัติการจัดการข้อมูลให้ง่ายขึ้น

สายลับจับเทรนด์ เรียนรู้ลูกค้าและคู่แข่ง ผ่าน Social Monitoring งานสัมมนาที่คนเป็นเจ้าของร้านอาหารไม่ควรพลาด

TikTok เตรียมดันคลิปวิดีโอแนวนอน ใครทำบูสต์ยอดวิวให้ถึง 72 ชั่วโมง

SME D Bankสีแห่งปี 2024 จาก Pantone ‘สี Peach Fuzz’ ผู้ประกอบการใช้ประโยชน์อะไรได้บ้าง