EATLAB AI

 

ครั้งแรกกับความร่วมมือกันระหว่าง 2 บริษัทผู้นำด้านนวัตกรรมสัญชาติไทย ในการร่วมเปลี่ยนแปลงหรือ Disrupt อุตสาหกรรมธุรกิจร้านอาหาร กับการเปิดตัว EATLAB AI แพลตฟอร์มผู้ช่วยร้านอาหารอัจฉริยะ เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการร้านอาหารให้สร้างยอดขาย เพิ่มกำไรในวันที่ต้นทุนอาหารเพิ่มสูงขึ้นในทุกๆ วัน ด้วยเทคโนโลยี AI โดยเปิดให้ใช้งานได้แล้ววันนี้

บริษัท Eatlab จำกัด โดย ผศ.ดร.ชนิกานต์ ว่องวิริยะวงศ์ CEO ผู้พัฒนาระบบเอไอเพื่อสร้างโปรโมชั่นร้านอาหาร ที่ช่วยให้ร้านอาหารฝ่าฟันและเพิ่มยอดขายในช่วงโควิดได้มากสูงสุดเฉลี่ยถึง 52% ร่วมกับ บริษัท สบาย เทคโนโลยี จำกัด ผู้พัฒนาเทคโนโลยีทางด้านการเงิน ได้ร่วมมือในการพัฒนาระบบ EATLAB AI แพลตฟอร์มผู้ช่วยร้านอาหารอัจฉริยะแบบครบวงจร โดยใช้เอไอในการช่วยการจัดการเมนู จัดโปรโมชั่น เชื่อมต่อการทำงานกับเดลิเวอรี่แอพฯ ดูแลสต็อคและต้นทุน แบบออนไลน์ ขึ้นเป็นครั้งแรก โดยให้เจ้าของธุรกิจร้านอาหารเริ่มใช้งานได้แล้ววันนี้

“เราเชื่อว่าการเข้าถึงเทคโนโลยีที่ดี จะช่วยให้ร้านอาหารสามารถเพิ่มยอดขายและสร้างกำไรได้ ไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ใดก็ตาม เพราะเอไอจะศึกษาพฤติกรรมผู้บริโภคและประมวลผลได้อย่างรวดเร็ว ทำให้เจ้าของร้านนำเสนอสิ่งที่ตอบโจทย์ลูกค้าได้อย่างลื่นไหลและทันท่วงที

นอกจากนี้เรื่องระบบการจัดการที่ยุ่งยาก ซ้ำซ้อน ยังเป็นอีกปัญหาที่เจ้าของร้านต้องเจอ เราจึงรวมเอาระบบการจัดการ ระบบการชำระเงิน มารวมอยู่ในแพลตฟอร์มเดียวกัน เพื่อช่วยประหยัดเวลา ให้เจ้าของร้านมีเวลาไปพัฒนาร้านในด้านอื่นๆ ได้” ผศ.ดร.ชนิกานต์ ว่องวิริยะวงศ์ CEO ของบริษัท EATLAB จำกัด กล่าว

ดร.วาทิต อัศวสุนทรเนตร ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยี (CTO) ของบริษัท EATLAB กล่าวว่า “ผมเชื่อในการนำเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์มาทำให้เกิดประโยชน์กับคนหมู่มากอย่างเสมอภาคกัน เราเลือกนำมันมาช่วยเหลือผู้ประกอบการร้านอาหารก่อนเพราะว่าพวกเค้าเป็นรากฐานของเศรษฐกิจของประเทศและของโลก Eatlab ต้องการเป็นผู้ที่ช่วยให้พวกเขาสามารถนำธุรกิจไปสู่โลกออนไลน์ได้สำเร็จ”

คุณชาครีย์อมร ติรชุลีสุนทร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สบาย แอคเซลเลอเรเตอร์ จำกัด ในเครือกลุ่มบริษัท สบาย เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ SABUY เล็งเห็นถึงเทคโนโลยี AI หรือปัญญาประดิษฐ์ ที่เข้ามาอยู่รอบตัวเรามากขึ้นในทุกแวดวง ซึ่งครั้งนี้เราได้นำเอาระบบ Payment Solutions Platform ของ SABUY เข้ามารวมกับเทคโนโลยี AI เพื่อนำมาใช้ในธุรกิจร้านอาหารเป็นครั้งแรก โดย SABUY จะดูแลในส่วนของช่องทางชำระเงินโดยสามารถชำระเงินได้หลากหลายช่องทาง ได้แก่ QR PromptPay , SABUY Money Wallet,True Money Wallet,Rabbit Line Pay และบัตรเครดิต ด้วยค่าธรรมเนียมสบายกระเป๋า คืนกำไรให้กับร้านค้า

ซึ่งการร่วมมือกับ Eatlab และ Easy Restaurant ครั้งนี้เป็นเพียงก้าวแรกของการพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อผู้ประกอบการร้านอาหาร คาเฟ่ต่างๆ ได้เข้าถึงเทคโนโลยีได้ในราคาสบายๆ เพราะเราเชื่อว่า เทคโนโลยีนี้จะสามารถช่วยให้ผู้ประกอบการดำเนินธุรกิจ และทำแคมเปญต่างๆ ได้อย่างประสบผลสำเร็จมากยิ่งขึ้น ”

แพลตฟอร์ม EATLAB AI ผู้ช่วยร้านอาหารอัจฉริยะ เปิดตัวให้ใช้งานได้แล้ววันนี้ ลงทะเบียนใช้งานได้ที่ www.eatlab.io

📌 ติดตามข่าวสารธุรกิจร้านอาหาร

Facebook : Torpenguin

Instargram : torpenguin

TikTok : @torpenguin

YouTube: Torpenguin

👉🏻 อ่านข่าวและบทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

MK เปลี่ยนโลโก้องค์กรใหม่ เป็น ‘M’ ตามวิสัยทัศน์ใหม่

‘ตี๋น้อยเอ็กซ์เพรส’ บุฟเฟต์พรีเมี่ยมแบรนด์ใหม่จาก ‘สุกี้ตี๋น้อย’ เปิดบริการวันที่ 1 พ.ย. 66 นี้

Gordon Ramsay เตรียมเปิด ‘Street Pizza’ และ ‘Bread Street Kitchen’ ในไทย เดือนธ.ค.นี้

‘Oh My Godmother’ ร้านใหม่จากเครือ iberry เปิด 1 ธ.ค. นี้

เทคโนโลยี ไม่ไกลตัวอีกต่อไป Torpenguin เตรียมจัด Restech 2023 งานอีเวนต์และสัมมนาด้านเทคโนโลยี สำหรับธุรกิจร้านอาหาร